Dear các bạn trai gái đang “đứng đường” phát tờ rơi quảng cáo BĐS,

Dạo này Nguyễn Văn Linh chắc có mấy dự án BĐS đang xây nên sáng trưa chiều đều thấy mấy bạn hiên ngang giang ra đứng xuống lề đường, lấn đường thậm chí ráng đưa mấy tờ rơi dự án BĐS mà không quan tâm đến tính mạng của mình và người khác. Bạn không quan tâm đến mình thì cũng đừng làm người khác “mang họa” vì sự vô ý thức của bạn.

Chưa kể đi làm mà công ty nào yêu cầu bạn làm điều này thì thực sự họ đã “quá khinh thường” vào chất xám và năng lực của bạn. Đi làm mà gặp sếp như vậy thì ngóc đầu không nổi. Lời khuyên cho bạn: nghỉ sớm chừng nào tốt chừng đó. Kiếm công ty khác làm cho khỏe. Nghĩ sao ăn mặc đẹp, còn trẻ và năng lượng kêu ra ngoài đứng đường. Bạn đồng ý để người khác xem thường và tự xem thường bản thân mình. Chẳng lẽ mười mấy năm ăn học chỉ có thế? Bỏ mười mấy năm ăn học để rồi chỉ ra đứng đường phát tờ rơi thì không cần phải tốn công cơm gạo của cha mẹ như vậy đâu.

Thanh xuân có thời. Đang trẻ da dẻ còn đẹp, còn hồng hào trắng trẻo không biết giữ sau này có tiền đắp vàng lên cũng không giữ được bạn nhé. Đừng có nghe lời sếp từ sáng đến chiều đứng phơi nắng phát mấy tờ rơi.

Có thật đây là cách các bạn trẻ làm việc ở thời đại 4.0?
Có thật đây là cách các bạn trẻ làm việc ở thời đại 4.0?

Túm lại, chọn một việc làm ở một công ty và một người sếp rất quan trọng. Người sếp có tài sẽ nhìn thấy năng lực của nhân viên và giúp họ phát triển, hoàn thiện bản thân. Cùng làm, cùng hưởng.

Ngược lại gặp người sếp hoặc công ty cùi bắp chỉ biết “ngồi mát ăn bát vàng” hay sướng thân họ, mặc kệ nhân viên thì nghỉ sớm cho khỏe nhé. Ngoài yếu tố cơm áo gạo tiền thì nhu cầu được phát triển, tôn trọng và công nhận năng lực là điều tiếp theo.

BÌNH LUẬN