Ai cũng đã trải qua vài lần thương nhớ, vài lần thất tình, vài lần đau khổ trong tình yêu. Tình yêu vốn dĩ là đề tài bất tận, là nguồn sống và năng lượng để chúng ta có lý do sống trên đời này. Nếu không có tình yêu, chắc sự sống trên hành tinh này thật là buồn tẻ và không có gì đáng sống đâu.

Ngày xưa khi mới bắt đầu yêu nhau, ta ngày đêm hăng hái dành cho nhau sự quan tâm, chăm sóc. Những lời hứa hẹn, thề thốt cứ thế mà tuôn trào. Ta hy vọng và sống trong mộng tưởng hạnh phúc mãi trăm năm. Nhưng rồi… hạnh phúc cũng chẳng dài lâu vì lý do nào đó. Rằng vì ta không còn hợp nhau sau những trận cãi vã, vì yêu xa, vì ba mẹ em không thích anh, vì ta không hiểu nhau và vì đủ thứ khác…

Đã nhiều lần ta vẫn dại khờ một mình lái xe hàng trăm cây số chỉ để ngang qua nhà người ấy, vội vàng chợt nhìn vào trong để tìm chút dấu vết bóng dáng của ngày xưa ta cùng ngồi bên nhau hay chỉ cần thấy bóng dáng chiếc xe người ấy trong nhà là ta biết người ấy đang vẫn sống hạnh phúc. Rồi vội vàng lướt chạy đi như sợ ai đó bắt gặp… một kẻ dại khờ, ngu tình vẫn yêu và thầm mong ai đó hạnh phúc khi mà mình còn đau khổ ngập lối trong tim.

Ta nhiều lần dại khờ mang trái tim rỉ máu của mình ra để tiếp tục yêu người ấy chỉ vì ta còn thương, còn yêu người ấy thật nhiều. Ta không muốn mất người ấy, mất đi những kỷ niệm và tháng ngày hạnh phúc có nhau. Điều mà ta sợ mất ấy thật ra nó đã mất từ lâu rồi, đã trở thành những ngày xưa cũ, những dĩ vãng. Mà cái gì đã qua rồi thì nó không còn thật ở hiện tại. Ta đau khổ, nuối tiếc vì những chuyện đáng ra ta cần dũng cảm Buông tay sớm hơn để cả ta và người ấy được sống hạnh phúc.

HÃY CÁM ƠN NGƯỜI ĐÃ BỎ TA ĐI VÌ TA XỨNG ĐÁNG NHẬN ĐƯỢC HẠNH PHÚC LỚN LAO HƠN
HÃY CÁM ƠN NGƯỜI ĐÃ BỎ TA ĐI VÌ TA XỨNG ĐÁNG NHẬN ĐƯỢC HẠNH PHÚC LỚN LAO HƠN

Cuối cùng thì nếu người ấy của bạn đang không hạnh phúc với mình, hãy hỏi anh ấy/ cô ấy xem bạn cần thay đổi điều gì để tình yêu hạnh phúc? Và nếu bạn đã cố gắng hết sức mà không cải thiện tình hình, hãy buông tay để người ấy được quyền sống hạnh phúc và bạn cũng được quyền sống hạnh phúc mà không làm đau khổ nhau.

Hãy vui vẻ và mỉm cười cầu chúc nhau sẽ tìm được hạnh phúc nhé. Và cám ơn người đã rời bỏ ta đi, để ta có được cuộc sống hạnh phúc hơn, vui vẻ và tràn đầy niềm tin yêu trong cuộc sống hơn. Và một ai đó sẽ tốt hơn mang tình yêu đến cho ta. Nếu không buông tay người cũ, liệu bạn có gặp được một người tốt hơn và xứng đáng hơn cho mình?

Sẽ không còn những giọt nước mắt lăn dài trên má, sẽ không còn những lời trách móc hờn giận nhau, sẽ không còn dằn vặt và làm nhau đau khổ nữa. Giờ đây ta bắt đầu sắp xếp lại cuộc sống mình thật gọn gàng, ngăn nắp và bắt đầu một chuyến phiêu lưu vào những cuộc tình kỳ thú khác – nơi mà sẽ có một anh chàng hay một cô gái sẽ luôn mong muốn đem đến bình yên và hạnh phúc cho ta. Và cả 2 sẽ cùng nắm tay nhau đi khắp thế gian này, người thương nhé! HÃY CÁM ƠN NGƯỜI ĐÃ BỎ TA ĐI VÌ TA XỨNG ĐÁNG NHẬN ĐƯỢC HẠNH PHÚC LỚN LAO HƠN!

Phạm Lê Thanh Thùy

BÌNH LUẬN