Đôi khi ta băn khoăn yêu một người đàn ông trẻ hơn mình vài tuổi hay chục tuổi liệu có phải là điều bình thường? Thực ra trong tình yêu không có khái niệm tuổi tác, đơn giản ta yêu là yêu thôi. Ở người đàn ông đó có những điểm thu hút ta và mang đến cho ta hạnh phúc. Như thế là đủ, đâu cần phải yêu một người đàn ông lớn tuổi hơn mình mới hạnh phúc, mới được sự chở che.

Chỉ cần một người đàn ông cho ta thấy sự đàn ông của anh ấy là đủ. Cũng biết bao nhiêu cặp đôi yêu người đàn ông lớn tuổi hơn mà cũng chia tay đó thôi. Nêu nếu bạn yêu một trẻ tuổi hơn mình thì cũng hết sức bình thường.

Một người đàn ông khi yêu một người phụ nữ lớn tuổi hơn mình và chinh phục được trái tim của cô ấy thực sự không đơn giản. Nó khó hơn nhiều lần so với việc đi chinh phục một cô gái trẻ và nhỏ tuổi hơn mình. Vì… “gừng càng già càng cay”, họ hiểu biết và tinh tế đủ để biết anh ấy có yêu mình thật lòng.

Người phụ nữ vốn đã có sự “chín chắn” và biết lo nghĩ hơn so với người đàn ông cùng tuổi vì tạo hóa đã tạo họ là “phái yếu”. Bản năng sinh tồn của “giống cái” khiến họ phải biết lo xa, biết vun vén, quán xuyến cuộc sống để bảo tồn cho cuộc sống của họ và con cái họ. Vì điều đó mà họ luôn “già” đi trước tuổi cũng như trong suy nghĩ.

Vậy tại sao một người đàn ông trẻ hơn lại yêu và bị chinh phục một người phụ nữ lớn tuổi hơn mình?

  1. BỊ CHINH PHỤC VÌ SỰ MẶN MÀ

Người đàn ông bị chinh phục bởi nét đẹp mặn mà, đằm thắm, nữ tính mà những cô gái trẻ không có được. Cô ấy biết cách ăn mặc để làm tăng vẻ đẹp và nữ tính của mình nhưng với gu thẩm mỹ tinh tế. Thường phụ nữ đã đi làm vài năm sẽ luôn biết đầu tư vào việc ăn mặc để khiến mình luôn đẹp trong mắt người khác. Các cô gái trẻ thì thích “phô trương” một chút để cuốn hút đàn ông. Còn cô ấy chọn sự thanh lịch.

  1. SỰ TINH TẾ, ĐÀN BÀ CỦA CÔ ẤY

Người đàn ông luôn cảm thấy bị chinh phục bởi sự khéo léo trong giao tiếp và hiểu biết của người phụ nữ trưởng thành và có nhiều trải nghiệm. Cô ấy biết sống cho bản thân mình và biết nghĩ cho người khác. Không phải một người con gái nào cũng biết và hiểu được điều đó. Cô ấy không hối thúc và tạo áp lực lên người đàn ông của mình mà nhẹ nhàng tinh ý xem anh ấy cần điều gì để hỗ trợ cho anh ấy. Cô ấy sẵn sàng lùi lại đứng phía sau hoặc biết khi nào cần tiến lên phía trước và sánh bước cùng chàng.

  1. SỰ TRẢI ĐỜI, BIẾT SỐNG

Một người phụ nữ có sự kinh nghiệm trong cuộc sống và biết sống, biết cách cư xử luôn làm đẹp lòng người khác. Chẳng phải người ta vẫn nói: “đẹp vì bạn, sang vì vợ” đó sao. Người đàn bà khôn là người biết làm cho người đàn ông mình luôn cảm thấy hãnh diện vì sự có mặt của cô ấy bên cạnh đời mình. Cô ấy biết cư xử với ba mẹ, anh em và bạn bè mình. Bạn còn cần gì hơn thế nữa khi gặp một người phụ nữ ấy trong đời.

Yêu một người đàn ông trẻ tuổi hơn hay bạn đang yêu một cô bạn gái lớn tuổi hơn không có gì là sai vì tuổi tác trong tình yêu chỉ là “con số”.
Yêu một người đàn ông trẻ tuổi hơn hay bạn đang yêu một cô bạn gái lớn tuổi hơn không có gì là sai vì tuổi tác trong tình yêu chỉ là “con số”.
  1. TỰ CHỦ VÀ ĐỘC LẬP VỀ TÀI CHÍNH

Một người phụ nữ có độc lập tài chính, cô ấy không cần phải dựa dẫm bạn trai mình để có những thứ mà cô ấy muốn. Cô ấy luôn tự chủ những thứ mình cần và biết tự chi tiêu mà không phải chờ đợi xin xỏ người đàn ông của mình. Về cơ bản cô ấy không phải là “gánh nặng tài chính” cho người bạn trai. Vì vậy mà người đàn ông không cảm thấy nặng nề trong việc phải kiếm nhiều tiền hơn để chu cấp cho những thứ cho cô ấy thích.

  1. BIẾT MÌNH CẦN GÌ VÀ MONG MUỐN GÌ

Người phụ nữ luôn biết mình cần gì, muốn gì là người có thể tự lo cho bản thân mình, có “sức sống” và tự do riêng. Cô ấy tự tạo được niềm vui cho mình và mang đến niềm vui cho người khác. Cuộc sống bên ngoài đã có đủ thứ để lo toan và vun đắp nên anh ấy chỉ cần tập trung cho công việc và sự nghiệp của mình. Anh ấy không phải lo lắng thêm cho “một đứa trẻ” nào khác ngoài anh ta. Mỗi ngày thức dậy cô ấy biết mình cần phải làm gì và vui vẻ thế nào. Điều này là điểm thu hút nhất người đàn ông khi thấy người phụ nữ của mình có sở thích và đam mê riêng, không bám riết và cho anh ấy không gian riêng.

Tóm lại bạn yêu một người đàn ông trẻ tuổi hơn hay bạn đang yêu một cô bạn gái lớn tuổi hơn không có gì là sai vì tuổi tác trong tình yêu chỉ là “con số”. Cuối cùng việc chúng ta tôn trọng, yêu thương và nâng đỡ nhau như thế nào mới là điều quan trọng để cùng nhau xây đắp hạnh phúc lâu dài. Hãy cứ yêu và trọn vẹn với tình yêu để hạnh phúc với nhau mỗi ngày bạn nhé.

Hãy LIKE/ SHARE/ TAG tên để chia sẻ và nâng đỡ tâm hồn nhau trong tình yêu

Phạm Lê Thanh Thùy

BÌNH LUẬN