Có những lúc nàng thấy mình như đứa trẻ thích nhõng nhẽo bên anh và chỉ biết mè nheo… đến khi đạt được ý thích của mình.

Có những lúc hai người giận nhau, hay chỉ nàng giận dỗi anh; anh lúc nào cũng bao dung xoa dịu và dành thời gian giải thích mà nhiều khi nàng cũng biết anh “đuối” vì mệt lắm…

Có những lúc nàng “lên cơn” bắt anh phải nói thế này, thế kia thì mới chịu dù mình có còn con nít hay trẻ trâu gì đâu.

Có những lúc anh không kịp lo nghỉ ngơi mà phải nói chuyện với nàng vì biết cô gái ấy sẽ giận vì giờ này chưa gọi điện…

Trong tình yêu cần lắm sự Bao Dung và Kiên Nhẫn
Trong tình yêu cần lắm sự Bao Dung và Kiên Nhẫn

Những lúc nhìn thấy gương mặt anh hốc hác, mệt mỏi; nàng thấy thương anh vô cùng. Nàng biết mình có lỗi vì chỉ biết ích kỷ cảm xúc của mình mà bắt anh phải chìu mình.

Anh không che giấu nàng điều gì, từ quá khứ, công việc và gia đình. Anh luôn kể cho nàng nghe. Và nàng luôn ngắm nghía mỗi khi anh nói, lâu lâu lại chêm vào vài câu hỏi hay góp ý như hồi xưa mỗi khi được người lớn bảo ngoan đi rồi sẽ được nghe kể chuyện nha chưa.

284

Anh – là người đàn ông chu đáo và luôn bao dung với người con gái ấy. Nàng luôn thấy mình nhỏ bé và được chở che khi bên cạnh anh. Dẫu rằng cô gái còn nhiều thiếu sót, còn thích rong chơi nhưng với tình yêu và sự vững chãi của người đàn ông đã qua nhiều sóng gió đã luôn bên cạnh vỗ về cô. Nàng cảm nhận tình yêu và sự bao dung của anh dành nàng lớn lắm.

Và chính sự bao dung, kiên nhẫn và yêu thương đã lay động trái tim nàng – người con gái đã từng lo sợ đủ thứ. Và hai con người xa lạ đã yêu nhau như thế đó.

BÌNH LUẬN