Nàng đến Thụy Sĩ sau một đêm ngủ vật vờ trên chuyến xe bus kín chỗ từ Leipzig, Đức sang Zurich, Thụy Sĩ. Xe bus bị lạc đường hay sao đó, đáng lẽ 12h đã đến nơi nhưng bị chậm đến hơn 1h. Chỉ có một mình nàng là châu Á duy nhất, không biết tiếng vì họ dùng tiếng Đức và tiếng Thụy Sĩ – Đức (Swiss – German) nên lâu lâu nhấp nhỏm hỏi xung quanh coi mình có bị bỏ qua trạm dừng hông.

Sau khi chờ lấy hành lý giữa đống người cùng đống hành lý khổng lồ của những hành khách khác, nàng đã hét to sung sướng vì biết mình đã đặt chân đến Thụy Sĩ. Cuối cùng sau nhiều tháng chờ đợi và cả đêm lắc lư trên chiếc xe bus thật xứng đáng. ️🥁

Chuyến phiêu lưu bắt đầu. Nàng đang ngồi ngắm xem cách đi tram thế nào về hostel được đây
Chuyến phiêu lưu bắt đầu. Nàng đang ngồi ngắm xem cách đi tram thế nào về hostel được đây

Tại sao là Thụy Sĩ ❓

Vì:

🌳 Thụy Sĩ là một quốc gia giàu có, nơi mà những thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới, những quỹ đầu tư và tài chính tập trung tại đây. Đến để thấy và hiểu thêm người ta làm giàu và cách suy nghĩ của họ mà học hỏi, mở mang kiến thức.

🌳 Là quốc gia thanh bình, tôn trọng quyền tự do bình đẳng con người. Nhận phòng và thay xiêm y mới được cô bạn cùng phòng giới thiệu có tour Free Walking Tour in Zurich – là tour mà những người hướng dẫn viên freelancer sẽ đón khách ở một điểm cố định theo lịch được công bố để hướng dẫn khách tham quan tìm hiểu Zurich. Tour không trả phí, bạn chỉ tip cho người hướng dẫn viên theo mức xứng đáng mà họ đáng được nhận. Tour có thể tham quan về thành phố, hay về những điểm khu thương mại tài chính và lịch sử của những nơi này, tour về lịch sử, tour khám phá ẩm thực nổi tiếng là Chocolate Thụy Sĩ… Chị hướng dẫn viên tour mình nói ở Thụy Sĩ thu nhập giữa nam và nữ không cân bằng và họ vẫn muốn đấu tranh để thu nhập người nữ phải bằng hoặc cao hơn người nam. Đó là xứ người ta nghe.

Bên một cây cầu tại thành phố Zurich
Bên một cây cầu tại thành phố Zurich

🌳 Là quốc gia có rất nhiều hồ ngay cả trung tâm thành phố, cứ đi chút xíu là thấy hồ và rất nhiều cây xanh. Phương tiện công cộng thì cực kỳ nhanh và hiện đại. Dù mình ở Hostel nhưng các hostel đều rất hiện đại. Họ luôn đề cao việc tiết kiệm điện và nước để bảo vệ môi trường. Vòi hoa sen tắm có mức nước, hễ cứ hết mức nước đó bạn phải vặn lại. Trên vòi thể hiện bạn đang tiêu tốn bao nhiêu lượng nước và đã có bao nhiêu con gấu hay cây xanh đã chết đi vì sự tiêu thụ của bạn. Đi tắm coi bộ cũng bị áp lực lắm. Gấu là biểu tượng của quốc gia Thụy Sĩ bạn nhé, thủ đô Bern là chữ Bear – Gấu ấy. 🐻

Tại khu trung tâm tài chính của Zurich. Trung tâm của những Banking và Investment
Tại khu trung tâm tài chính của Zurich. Trung tâm của những Banking và Investment

🌳 Người dân cực kỳ thân thiện và mến khách đặc biệt nếu bạn là phụ nữ đẹp và đi du lịch một mình thì luôn được các anh trai đẹp xung quanh vui vẻ xách giúp hành lý hoặc tra google map tìm đường giúp nhá.

Khung cảnh thơ mộng dễ thương đốn tim nàng
Khung cảnh thơ mộng dễ thương đốn tim nàng

🌳 Những ngôi nhà ở Thụy Sĩ có thể ở trên đồi dù đang sống trong thành phố vì Thụy Sĩ là quốc gia có nhiều cảnh vật tự nhiên núi, đồi, sông chan hòa bên cạnh nhau.

Thư viện như một tòa lâu đài cổ ở Bern
Thư viện như một tòa lâu đài cổ ở Bern

278

Chỉ trừ những người giàu họ sẽ sống ở những khu giàu riêng biệt. Những người trung lưu hoặc ít tiền hơn sẽ chọn ở xa trung tâm và chọn đi về bằng tram điện để tiết kiệm chi phí. Nói xa trung tâm chứ nàng ở hostel xa trung tâm, nằm ngoại thành mà vào trung tâm chắc mất 20p đón và đến. Mà thời tiết mùa hè Thụy Sĩ mát mẻ hông có như Sài Gòn nắng nóng bụi quanh năm nên ngồi đợi tram điện và tài xế 50 chỗ ngồi đến rước là lúc thơ mộng ngắm người, cảnh và hít thở bầu không khí trong lành. Muốn làm gì thì làm, hông ai nói nhen.

Chuyến phiêu lưu một mình tại Thụy Sĩ bắt đầu…

#viếtđểgiữlòngmìnhcòncảmxúc, #tuổitrẻcủaDép, #ThụySĩ

BÌNH LUẬN